So sánh iPhone 15 Pro Max và Galaxy Z Fold5: Đỉnh cao đối đầu!!!
Thiết bị di động

So sánh iPhone 15 Pro Max và Galaxy Z Fold5: Đỉnh cao đối đầu!!!

Apple vừa ra mắt iPhone 15 Pro Max, mẫu điện thoại cao cấp nhất của họ trong năm nay. Sản phẩm này được nâng cấp đáng kể so với thế hệ trước với khung viền titan, cổng sạc USB-C, chip A17 Pro 3nm và hệ thống camera chất lượng. Tuy nhiên, trong thị trường điện thoại cao cấp, iPhone 15 Pro Max phải cạnh tranh với nhiều đối thủ “sừng sỏ” khác, và Galaxy Z Fold5 là một trong số đó. Vậy, khi so sánh, điện thoại nào là lựa chọn tốt hơn cho người dùng?

Thiết kế

Hai điện thoại này dành cho các nhóm khách hàng khác nhau, nên có thiết kế hoàn toàn khác biệt. iPhone 15 Pro Max có thiết kế dạng thanh truyền thống, trong khi Galaxy Z Fold5 có thiết kế gập độc đáo, phức tạp và nhiều công nghệ hơn. Galaxy Z Fold5 có thiết kế gập độc đáo hơn và Samsung đã cải tiến bản lề, giúp máy xuất hiện ít nếp nhăn màn hình hơn. iPhone 15 Pro Max cũng nhận được những nâng cấp ấn tượng với khung viền titan, cổng sạc USB-C và máy còn hỗ trợ kháng nước, chống bụi đạt tiêu chuẩn IP68.

Màn hình

Với thiết kế gập độc đáo, Galaxy Z Fold5 mang tới không gian hiển thị rộng hơn với màn hình chính 7.6 inch và màn hình phụ 6.2 inch. Khi mở ra, bạn sẽ có màn hình lớn 7.6 inch như một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ, sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED 2X và hỗ trợ tần số quét thích ứng 1-120Hz. Điện thoại còn sở hữu camera selfie ẩn dưới màn hình, tính năng hiếm thấy trên các smartphone thông thường.

Với iPhone 15 Pro Max, bạn sẽ có màn hình OLED cao cấp duy nhất, kích thước 6.7 inch, độ phân giải 1,290 x 2,796 pixel và tần số quét thích ứng 1-120Hz. Do đó, Galaxy Z Fold5 sẽ cho trải nghiệm sử dụng thú vị hơn với màn hình kép và hỗ trợ bút S Pen.

Camera

Galaxy Z Fold5 sử dụng hệ thống camera tương tự Galaxy S23, bao gồm cảm biến chính 50MP, camera 12MP siêu rộng và camera tele 10MP hỗ trợ zoom quang học 3x. iPhone 15 Pro Max cũng có hệ thống 3 camera sau với cảm biến chính 48MP, camera 12MP siêu rộng và ống kính tiềm vọng 12MP hỗ trợ zoom quang học 5x. Chất lượng ảnh của iPhone 15 Pro Max được đánh giá tốt hơn, nhưng cần chờ đánh giá khách quan về chất lượng ảnh trên hai điện thoại này.

Hiệu năng

Galaxy Z Fold5 sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy, 12GB RAM và có các tùy chọn bộ nhớ trong 256GB/512GB/1TB. iPhone 15 Pro Max sử dụng chip A17 Pro 3nm, RAM 8GB (chưa được xác nhận) và có các tùy chọn ROM 256GB, 512GB và 1TB. Hiệu năng của hai điện thoại này không chênh lệch nhau quá nhiều trong các tác vụ thông thường, nhưng iPhone 15 Pro Max cho hiệu suất tốt hơn khi chơi game nặng hay chỉnh sửa video 4K.

Thời lượng pin

Galaxy Z Fold5 có viên pin 4,400 mAh, trong khi Apple chưa tiết lộ dung lượng pin của iPhone 15 Pro Max nhưng cho biết thời gian sử dụng sẽ tốt hơn thế hệ trước. Đánh giá pin cho thấy iPhone 14 Pro Max là một trong những flagship có thời lượng pin tốt nhất hiện nay và vượt trội so với Z Fold5. Do đó, iPhone 15 Pro Max là chiến thắng trong mặt so sánh này.

Kết lại

Galaxy Z Fold5 và iPhone 15 Pro Max đều có thiết kế cao cấp, hiệu năng mạnh mẽ và nhiều tính năng hấp dẫn. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại ổn định, mượt mà và dễ sử dụng, thì iPhone 15 Pro Max là lựa chọn tốt nhất. Còn nếu bạn thích trải nghiệm công nghệ và công việc, Galaxy Z Fold5 là lựa chọn không thể bỏ qua.

Related posts

iPhone 15 ra mắt: iPhone 14 còn đáng mua không?

Administrator

Galaxy Note 20 Ultra đã dùng, liệu có nên “nâng cấp” Galaxy S23 Ultra?

Administrator

Apple iPhone 15: Những Màu Sắc Đẹp Nhất Bạn Nên Chọn

Administrator