Overwatch 2: Cùng nhau khám phá tuổi tác của các nhân vật
Game Console

Overwatch 2: Cùng nhau khám phá tuổi tác của các nhân vật

Giới thiệu

Blizzard, nhằm mang đến một câu chuyện hấp dẫn và logic hơn cho Overwatch, đã tiết lộ tuổi của các nhân vật trong trò chơi. Tuy nhiên, việc công bố này không tránh khỏi những vấn đề “kỹ năng” gây nhiều tranh cãi.

overwatch-2-cong-bo-tuoi-chinh-thuc-cho-nhan-vat-ao-vai-chuong-thumb-1

Việc đồng nhất tuổi tác

Trong Overwatch 2, chúng ta có thể thấy một mô hình tương tự như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Vì trò chơi này tập trung vào các trận đấu nhỏ hơn mà không có chế độ chơi đơn hay chiến dịch, nên sự phát triển và phiêu lưu của mỗi anh hùng thường chỉ là một nguồn cảm hứng tạm thời. Khi cần thiết phải xây dựng một câu chuyện chung và logic, Blizzard đối mặt với những thách thức trong việc giải quyết những rủi ro và không phù hợp.

Vấn đề với tuổi tác

Từ những trận đấu đơn xuất hiện vào tháng 8, Blizzard đã bắt đầu tạo ra một thế giới đồng nhất cho Overwatch. Họ bắt đầu bằng việc công bố tuổi tác chính thức của 38 anh hùng trong trò chơi. Tuy nhiên, những con số “chính thức” này lại không được chính xác – người chơi ngay lập tức phát hiện ra nhiều điểm không hợp lí và không khớp với những mốc tuổi này.

Ví dụ, Kiriko được công bố là 21 tuổi, nhưng trước đó, Overwatch 2 đã nói rằng cô nàng lớn lên cùng với Hanzo và Genji, và cả ba đã học võ kiếm tại một võ đường. Tuy nhiên, Genji là 37 tuổi, Hanzo là 41 tuổi. Sự chênh lệch tuổi tác lên đến 20 năm trong khi trong câu chuyện ban đầu của Kiriko, họ được miêu tả đang luyện tập võ chung với sự chênh lệch tuổi tác không lớn. Có thể Kiriko chỉ mới khoảng 10 tuổi trong hình ảnh này, nhưng bạn có dám nói rằng Hanzo hay Genji trông giống người gần 30 tuổi không?

overwatch-2-cong-bo-tuoi-chinh-thuc-cho-nhan-vat-ao-vai-chuong-1

Những vấn đề khác

Một vấn đề khác là với Sojourn, được công bố là 47 tuổi. Nếu dựa trên tuổi này, em gái của cô, Valentine (được đề cập trong tiểu thuyết Overwatch 2: Sojourn), sẽ chỉ mới 14 tuổi. Chỉ còn một câu hỏi là Bonnie đang ở đâu.

Một điểm bất thường nữa là giữa Pharah và Mercy. Pharah được công bố là 34 tuổi trong khi Mercy là 39 tuổi. Tuy nhiên, trong một bức ảnh kỷ niệm trong câu chuyện của Anna, có thể thấy Pharah có vẻ trẻ con hơn rất nhiều so với một Mercy già dặn, khó có thể chỉ là chênh lệch 5 tuổi giữa hai người. Và còn nhiều tình huống khác đầy ngớ ngẩn và hỗn độn.

overwatch-2-cong-bo-tuoi-chinh-thuc-cho-nhan-vat-ao-vai-chuong-2

Cách giải quyết vấn đề

Trong tình huống hài hước như vậy, Blizzard có thể áp dụng phương pháp mà Riot từng sử dụng. Đó là cải biên lại những nhân vật và điều chỉnh lý lịch, từ đó thay đổi quá khứ để họ trở thành một phần hợp lý trong thế giới đồng nhất.

Chi tiết về ngày sinh và tuổi của các anh hùng trong Overwatch 2 đã được cập nhật trong tư liệu của từng nhân vật, bạn có thể xem tại đây.

Related posts

Honkai: Star Rail – Build Kafka như thế nào để các DPS 5 sao khác phải ghen tị?

Administrator

Genshin Impact: Hướng dẫn build Yaoyao, healer hệ Thảo bá đạo nhất hiện tại

Administrator

Genshin Impact: Banner 4.0, nhân vật trọng kiếm hệ Băng mới, AI “vào cuộc” tạo hình

Administrator