Khả năng tái phát của bệnh lậu như thế nào ?

02:20 09/01/2018

Khả năng tái phát của bệnh lậu như thế nào ?

 

Hỏi:

Thưa bác sĩ

Tôi năm nay 30 tuổi. Tôi đã lập gia đình và vợ tôi đang có bầu ở tháng thứ 6 của thai kỳ. Chỉ trong vài tháng nữa, tôi sẽ được lên chức bố và đó là điều tôi luôn mong đợi. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo lắng không biết rằng bệnh lậu có dễ tái phát không?

Trước khi lập gia đình và quen vợ tôi hiện tại tôi có quen một số cô gái khác và cũng đã xảy ra quan hệ tình dục với họ. Tất cả những lần này tôi không sử dụng bao cao su mà chỉ lựa chọn xuất tinh ngoài để tránh mang thai ngoài ý muốn mà thôi. Đây cũng là lý do mà tôi bị lây nhiễm bệnh lậu từ chính người yêu mình. Triệu chứng bệnh lậu ngay khi phát hiện tôi đã đi điều trị nhưng hiện giờ tôi vẫn băn khoăn sợ rằng bệnh sẽ lại tái nhiễm. Tôi cũng rất sợ bệnh khi tái lại sẽ ảnh hưởng đến không chỉ tôi mà còn có nguy cơ lây nhiễm cho vợ và con tôi. Rất mong nhận được sự tư vấn cụ thể của bác sĩ.

Lê Công T (Bình Phước)

Trả lời:

Bạn thân mến

Bệnh lậu là bệnh xã hội do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra và có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Nam, nữ trong độ tuổi sinh sản có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn cả. Thông thường người bệnh sẽ phát hiện ra bản thân mắc bệnh hay không dựa trên những triệu chứng như: Niệu đạo chảy mủ, đi tiểu khó và có cảm giác đau rát dọc niệu đạo nhất là vào buổi sáng sớm.

Tìm hiểu thêm về địa chỉ chữ trị bệnh lậu tại Sài Gòn : http://saigonsongkhoe.net/dia-chi-chua-benh-lau.html

Bạn có thắc mắc rằng: “Bệnh lậu có dễ tái phát không?”. Giải đáp về vấn đề này bác sĩ Hà Văn Hương cho biết bệnh rất dễ mắc phải và cũng rất dễ tái nhiễm. Bạn chỉ cần có quan hệ tình dục không an toàn một lần duy nhất với người chứa khuẩn lậu hoặc niêm mạc da bị xây xước có sự tiếp xúc với khuẩn lậu là ngay lập tức đã có nguy cơ mắc bệnh. Cầu khuẩn lậu cứ 15 phút lại phân chia 1 lần nên nhanh chóng phát triển và gây nên nhiều biến chứng khôn lường.

Ngay khi có những bất thường xảy ra tại bộ phận sinh dục bạn hãy đến ngay cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó hãy chú ý quan hệ tình dục an toàn, tránh quan hệ nhiều bạn tình cùng lúc nhất là những đối tác tình dục đó bạn lại không hề hiểu rõ.