Toyota Fortuner và Hilux tăng mức giá chục triệu đồng, có thêm tính năng gì?

12:21 25/09/2018

Toyota Fortuner và Hilux hiện đã công bố giá bán mới trong tháng 7, tuy nhiên, đi ngược lại kỳ vọng của người tiêu dùng, thay vì giảm giá thì cả 2 mẫu xe này đều tăng giá.

Hiện tại phiên bản Toyota Fortuner MT 1 cầu được niêm yết với giá thấp nhất là 1,026 tỷ đồng. Mức giá này so với trước đó tăng thêm 45 triệu đồng. Điều này hoàn toàn đi ngược lại với kỳ vọng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hãy cùng xem 2 hai mẫu xe mới đã có thêm các gì để xứng đáng với số tiền tăng thêm này.

Toyota Fortuner động cơ diesel số tự động 2018

Fortuner 2.4G 4x2 MT cũ có thêm 2 phanh đĩa sau, túi khí được nâng lên 7 thay vì 3 như trước đây, hãng còn bổ sung thêm hệ thống cân bằng điện tử cho phiên bản cơ sở. Với việc tính năng hệ thống cân bằng điện tử cho tất cả các bản như tính năng tiêu chuẩn có lẽ sẽ giúp mẫu SUV 7 chỗ khoát khỏi thương hiệu 'thánh lật' xưa nay. Những bổ sung an toàn mới cho xe rất đáng giá.

Cũng trong lần nhập về 2018, phiên bản cao cấp nhất của Fortuner (2 cầu số tự động) có mức chênh giá 46 triệu đồng so với trước đây. Bù lại, Toyota đã loại bỏ động cơ xăng 2,7 lít trên phiên bản này và thay bằng động cơ diesel 2,8 lít giống Hilux, cho công suất mạnh hơn, mô-men xoắn cao hơn và tiết kiệm xăng hơn.

Ngoài ra, phiên bản Fortuner 2.8V 4x4 được bổ sung hoàn toàn mới cập nhật cho bản cao cấp nhất Fortuner 2.7V 4x4 trước đây và có giá niêm yết là 1354 triệu. Động cơ mới cho công suất cực đại và mô men xoắn tối đa đều cao hơn so với động cơ cũ, đồng thời cũng tiết kiệm xăng hơn. Ngoài ra, mẫu bán tải Toyota Hilux cũng có mức tăng giá đáng kể dù vẫn giữ phanh tang trống phía sau. Tuy nhiên, việc Hilux 2.4G 4x4 MT tăng giá từ 775 lên 793 triệu được đền bù bằng 7 túi khí thay vì 3 như trước đây.

Phiên bản Toyota Hilux 2.4E 4x2 AT MLM  từ 673 lên 695 triệu đồng, so với trước đó tăng thêm 22 triệu, túi khí an toàn cũng được nâng từ 3 lên 7. Ngoài ra, ngoại thất xe cũng có một số thay đổi với mâm và đầu xe cải tiến. Hilux 2.8G 4x4 AT MLM là phiên bản mới được bổ sung và trở thành phiên bản cao cấp nhất với giá 878 triệu đồng. Thiết kế vành và đầu xe đều được cải thiện mới.

Fortuner và Hilux mới dự kiến sẽ đến các đại lý vào tháng 8 tới đây. Hiện tại, Toyota Hilux vẫn được nhập khẩu từ Thái còn Fortuner được nhập từ Indonesia và cả 2 mẫu xe này đều được hưởng thuế nhập khẩu 0%. Hiện tại, lô hàng xe nhập lần đầu của Toyota trong năm 2018 đã cập bến Việt Nam trong tháng 6, trong đó có cả 2 mẫu xe hot trên.