Xuất hiện điểm benchmark của siêu phẩm Apple iPhone X

15:42 14/09/2017

Sức mạnh từ những con chip do chính hãng Apple thiết kế luôn sở hữu hiệu năng ấn tượng mặc cho đội quân cho hệ điều hành Android có bao nhiêu nhân CPU hay RAM đi chăng nữa.

Điểm hiệu năng của Iphone X như thế nào?

Hãng điện thoại di động Apple chưa công bố thông tin cụ thể về vi xử lý A11 nhưng nhiều nguồn tin thân cận cho biết đây là con chip có 6 nhân xử lý, bộ nhớ đệm L1 và L2 lần lượt là 32 KB và 8192 KB.

Mới đây nhất đã có bài kiểm tra hiệu năng vi xử lý mới của hãng Apple bằng ứng dụng Geekbench, kết quả ra cho thấy sự vượt trội về sức mạnh của bộ tam iPhone mới so với phiên bản tiền nhiệm Apple iPhone 7 Plus và đối thủ Samsung Galaxy S8+, những smartphone mạnh nhất hiện nay.

Điểm benchmark CPU trên chiếc iPhone mới vượt trội người tiền nhiệm lẫn đối thủ.

Trong đó, điểm đơn nhân luôn là thế mạnh của dòng vi xử lý Apple A, không quá ngạc nhiên khi A11 cho điểm số gấp đôi so với Snapdragon 835 trên mẫu Samsung Galaxy S8+.

Tuy nhiên với phần đa nhân, sức mạnh của chiếc iPhone mới cho thấy sự vượt trội của Apple khi chip A11 năm nay khi bỏ xa đối thủ tới hơn 3000 điểm.

Có lẽ còn một quãng đường khá nhọc nhằng cho Qualcomm và cả hãng điện thoại Samsung trong việc tạo nên những con chip đủ mạnh để cạnh tranh được với chip xử lý Apple A11 trên những chiếc iPhone 8 và iphone X.

Theo nghenhinvietnam