Màn hình của siêu phẩm Galaxy Note 8 lập kỷ lục về độ sáng

13:22 29/08/2017

Với mẫu siêu phẩm Galaxy Note 8 mới trình làng, hãng Samsung một lần nữa đã lập kỷ lục về độ sáng màn hình smartphone.

Một năm sau khi DisplayMate chứng nhận mẫu điện thoại Samsung Galaxy S8 là smartphone đầu tiên có màn hình đạt chuẩn A+ về độ sáng, chuyên trang thử nghiệm và đánh giá màn hình này một lần nữa lại trao ngôi vương cho sản phẩm cao cấp Samsung Galaxy Note 8.

Siêu phẩm Galaxy Note 8 lập kỷ lục về độ sáng ở mức tối đa 1.200 nit

Thiết bị kế nhiệm mẫu Samsung Galaxy Note 7 yểu mệnh hồi năm ngoái mang tới một danh sách các lợi thế. Và một trong những điểm mạnh then chốt của máy là màn hình công nghệ AMOLED kích cỡ lớn 6,3 inch.

Đặc biệt, kết quả kiểm nghiệm vừa công bố của trang DisplayMate cho thấy, màn hình Samsung Galaxy Note 8 sáng hơn màn hình Galaxy S8 tới 22%. Đây là "một sự cải thiện quan trọng và rõ thấy".

Theo DisplayMate, màn hình của siêu phẩm Galaxy Note 8 đạt độ sáng tối đa là 1.200 nit (đơn vị đo cường độ ánh sáng nhìn thấy được), trong khi chỉ số này ở màn hình Galaxy S8 là 1.000 nit. Trong khi đó, điện thoại iPhone 7 có độ sáng màn hình tối đa kém xa, chỉ đạt 705 nit.

Việc tăng độ sáng màn hình sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm xem của người dùng, đặc biệt dưới ánh nắng mặt trời khi màn hình dường như bị nhòe mờ nhất.

Mẫu Samsung Galaxy Note 8 cũng thu hút sự chú ý nhờ cụm camera kép mới, một chế độ chụp chân dung đầy hứa hẹn và bút trâm S Pen cải tiến, đặc trưng cho dòng máy Note.

Công ty điện tử Samsung bắt đầu cho đặt hàng trước mẫu phablet này từ ngày 24/8. Máy bắt đầu mở bán ở các thị trường Mỹ, Anh, Hàn Quốc và một vài nước khác vào ngày 15/9 và dự kiến sẽ phát hành khắp toàn cầu vào tháng 10.

Theo CNET