Làm gì khi mặt kính cảm ứng Sony Z Ultra bị vỡ?

08:01 28/10/2017

Dòng điện thoại Xperia của Sony vô cùng dễ vỡ bởi chất liệu cấu tạo nên chúng chủ yếu từ kính, đặc biệt là Sony Z Ultra. Là chiếc điện thoại có kích thước lớn ngoại cỡ

Dòng điện thoại Xperia của Sony vô cùng dễ vỡ bởi chất liệu cấu tạo nên chúng chủ yếu từ kính, đặc biệt là Sony Z Ultra. Là chiếc điện thoại có kích thước lớn ngoại cỡ, mặt kính to hơn, mỏng hơn nên khi chịu tác động của lực, nứt vỡ là điều vô cùng dễ hiểu. Trong trường hợp đó, thay màn hình điện thoại Sony Z Ultra là điều dễ hiểu và thường xuyên người dùng chiếc smartphone đó phải thực hiện.
Tuy nhiên, khi mặt kính vỡ, do người sử dụng chủ quna, không để ý, vô tình gia tăng lực khiến máy hư hại nặng hơn, các bộ phận bên trong cũng xảy ra vấn đề. Vậy, khi vỡ kính cảm ứng Sony Z Ultra khách hàng nên làm gì để hạn chế thấp nhất hư hại cho máy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Trang bị tấm dán lên mặt kính vỡ
Khi bạn chẳng may đánh rơi Sony Z Ultra khiến nó vỡ nhưng chưa có điều kiện để đi thay màn hình điện thoại Sony ngay, hãy trang bị một miếng dán màn hình lên mặt kính của máy. Tấm dán màn hình không chỉ bảo vệ bạn khỏi những mảnh vỡ của kính mà còn bảo vệ máy tránh khỏi mưa nước, bụi ẩn lọt vào bên trong, gây hư hại đến các phần linh kiện khác của máy. Đây là điều tối thiểu khách hàng nên làm nếu muốn bảo vệ máy.

 Tìm hiểu thông tin, trang bị kiến thức trước khi thay 

Bất kể bạn thay mặt kính cảm ứng Sony Z Ultra hay thay mặt kính cảm ứng Sony Z1, Z2, Z3…hoặc thay màn hình Iphone bất cứ điện thoại của hãng nào khác đều phải có sự chuẩn bị trước. Khách hàng nên bình tĩnh, tra cứu thông tin cùng mức giá thay kính trên các website của những trung tâm sửa chữa uy tín, tìm hiểu địa chỉ có thể tin tưởng trên các diễn đàn công nghệ nổi tiếng, có uy tín như tinhte, techz,… để đảm bảo được một phần. Những nơi nào có lượng chia sẻ, tìm kiếm nhiều chính sẽ là nơi an toàn.
Ngoài ra, trang bị một số kiến thức, sự hiểu biết nhất định về sản phẩm cũng là một điều quan trọng để tránh cho chiếc smartphone khi sửa chữa gặp thêm “bệnh tật” nhiều hơn.
Mua thêm ốp lưng, bao da, kính cường lực,…bảo vệ máy
Sau khi thay kính cảm ứng mới, khách hàng nên trang bị thêm ốp lưng hoặc bao da để hạn chế lực tác động lên máy nếu chẳng may rơi. Dàn thêm kính cường lực là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ kính cảm ứng không dễ dàng bị vỡ nếu vô ý rơi, hay chịu tác động, va chạm trong quá trình sử dụng máy.