iPhone 7 Plus bất ngờ phát nổ chỉ sau một ngày được kiểm định an toàn

08:01 27/04/2017

iPhone 7 Plus bất ngờ phát nổ chỉ sau một ngày được kiểm định an toàn

Dân trí Thêm một trường hợp smartphone bất ngờ phát nổ, lần này là một chiếc iPhone 7 Plus tại bang Arizona (Mỹ). Điều đáng nói là chiếc smartphone này phát nổ chỉ một ngày sau khi được cửa hàng bán sản phẩm kiểm tra và khẳng định an toàn.
 >> 8 chiếc iPhone bốc cháy tại Trung Quốc do sự cố về pin
 >> iPhone 7 bất ngờ bốc cháy trong xe gây thiệt hại nặng

Sự việc xảy ra vào sáng thứ tư (22/2) vừa qua khi chiếc iPhone 7 Plus của Brianna Olivas (18 tuổi) đã bất ngờ bốc cháy và phát nổ, khiến sản phẩm bị hư hại hoàn toàn.

Olivas cho biết chiếc iPhone 7 Plus này chỉ mới được mua hồi tháng 1 vừa qua từ nhà mạng Sprint, tuy nhiên vào đầu tuần này sản phẩm đã có vấn đề khi bất ngờ bị tắt và không thể bật lên lại. Olivas sau đó đã mang chiếc iPhone 7 Plus này đến cửa hàng của nhà mạng Sprint, nơi mua sản phẩm, để kiểm tra vào hôm thứ 3 (21/2).

 

Chiếc iPhone 7 Plus bị hư hại hoàn toàn sau vụ nổ
Chiếc iPhone 7 Plus bị hư hại hoàn toàn sau vụ nổ

 

Nhân viên của Apple sau đó đã tiến hành các bài kiểm tra trên chiếc iPhone 7 Plus của Olivas và khẳng định rằng sản phẩm hoạt động ổn định. Chiếc iPhone 7 Plus này cũng đã có thể mở nguồn và hoạt động bình thường trở lại.

Tuy nhiên, vào buổi sáng ngày hôm sau, khi chiếc iPhone 7 Plus này đang được đặt trên tủ đầu giường thì đã bất ngờ bốc khói và phát nổ. Bạn trai của Olivas đã lập tức ném chiếc điện thoại vào nhà tắm và sử dụng một chiếc smartphone khác để ghi lại cảnh tượng khói đang bốc ra từ chiếc iPhone 7 Plus của cô.

“Sáng hôm sau khi tôi đang ngủ với chiếc iPhone đang được sạc đặt cạnh đầu, bạn trai tôi đã đặt nó lên phía tủ đầu giường”, Olivas chia sẻ. “Sau khi đi vào nhà tắm, anh ấy nghe thấy tiếng nổ và khói bốc ra nghi ngút từ chiếc điện thoại, lập tức anh ấy chạy đến, ném chiếc điện thoại vào nhà tắm, lúc này khói càng bốc ra nhiều hơn từ chiếc iPhone”.

Olivas khẳng định cô chỉ sử dụng sạc chính hãng đi kèm với sản phẩm nên loại trừ khả năng sạc giả kém chất lượng là nguyên do gây nên vụ cháy.

Sau khi sự việc xảy ra, Olivas đã liên hệ với Apple và được “quả táo” gửi lại một sản phẩm để thay thế. Về phần mình Apple cho biết đã liên hệ với Olivas đồng thời đang tiến hành để xác định nguyên do của vụ việc.

Chiếc iPhone 7 Plus bị bốc khói sau vụ nổ

 

T.Thủy

Nguồn: dantri.com.vn