Hãng Samsung hưởng lợi khi Apple thâu tóm công ty sạc không dây

04:04 29/10/2017

Việc hãng điện thoại di động Apple thâu tóm công ty chuyên về công nghệ sạc không dây có tên PowerbyProxi không chỉ làm lợi cho hãng, mà còn cả đối thủ - nhà sản xuất Samsung.

Apple thâu tóm công ty chuyên sạc không dây PowerbyProxi

Các chuyên gia nhận định, hãng điện thoại Samsung có thể cũng "kiếm kha khá" từ thương vụ trên. Lí do đơn giản vì, công ty Samsung Ventures, công ty đầu ty mạo hiểm trực thuộc tập đoàn Samsung, đã đầu tư 4 triệu USD vào PowerbyProxi vào năm 2013. Hiện dường như là thời điểm hãng thu lợi từ khoản đầu tư này.

Hãng di động Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin trên. Trong tuyên bố phát đi ngày 25/10, Apple chỉ thông báo đã mua lại PowerbyProxi, một công ty đóng đô ở New Zealand, có 10 năm kinh nghiệm về công nghệ sạc không dây.

Được biết, PowerbyProxi được thành lập vào năm 2007, chuyên thiết kế các sản phẩm tích hợp tính năng sạc không dây cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Cả công ty này và đại gia công nghệ Mỹ đều không tiết lộ chi tiết các điều khoản của thương vụ thâu tóm mới.

Hãng điện thoại Apple bị đánh giá là khá chậm chân trong lĩnh vực sạc không dây, nhưng đã đảm bảo bộ ba iPhone 2017 gồm bộ 3 sản phẩm Apple iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều sở hữu mặt lưng bằng kính. Đây là điều kiện bắt buộc vì kim loại không truyền dẫn các tín hiệu không dây.

Nhưng tại sao hãng điện thoại Apple lại quan tâm đến PowerbyProxi? Câu trả lời có lẽ vì, các sản phẩm của công ty New Zealand cho phép truyền 150 Wat điện thông qua bất kỳ chất liệu phi kim nào để sạc cho cho các thiết bị y tế và máy móc công nghiệp cỡ lớn. Mặc dù hiện nay hãng Apple đã tạo ra đế sạc không dây kép AirPower, nhưng vụ thâu tóm PowerbyProxi có thể cho phép hãng sản xuất các đế sạc không dây lớn hơn, hỗ trợ sạc nhiều thiết bị hơn cùng lúc.

Theo VietNamNet