Cách gỡ mã độc tự động chèn quảng cáo lạ lên trình duyệt

08:08 27/04/2017

Cách gỡ mã độc tự động chèn quảng cáo lạ lên trình duyệt

Dân trí Nhiều người truy cập Internet bằng trình duyệt Chrome vô tình bị cài Extensions (phần mở rộng) từ website không rõ nguồn gốc, khiến quảng cáo lạ tự động hiển thị trên các trang web mà người dùng truy cập, cần gỡ bỏ.

Nhiều người dùng máy tính trong quá trình truy cập Internet đã vô tình bị cài Extensions (phần mở rộng) có tên "Facebook Background" lên trình duyệt Chrome. Đây là Extensions không rõ nguồn gốc, có chứa mã độc tự động chèn quảng cáo lạ hiển thị trên các website mà người dùng truy cập.

Một số người dùng máy tính đã bị cài Extensions nói trên, khi truy cập Báo điện tử Dân trí thấy hiển thị quảng cáo lạ đã lầm tưởng đây là quảng cáo của Dân trí.

Extensions không rõ nguồn gốc này cần được gỡ bỏ để đảm bảo việc truy cập Internet của người dùng được an toàn, tránh những quảng cáo chứa nội dung không phù hợp.

Để gỡ bỏ Extensions không rõ nguồn gốc này, người sử dụng cần thực hiện các bước sau:

1. Nhấn chuột vào biểu tượng ba chấm ở góc phía trên bên phải trình duyệt Chrome -> Chọn "Cài đặt" (Settings) -> Chọn "Tiện ích" (Extensions). (hình 1).


Hình 1: Các bước chọn cần thực hiện được khoanh đỏ.

Hình 1: Các bước chọn cần thực hiện được khoanh đỏ.

2. Tìm tiện ích có tên "Facebook Background" (biểu tượng màu xanh như hình 2) và thực hiện thao tác "Xóa khỏi Chrome" (biểu tượng sọt rác).


Hình 2: Tiện ích đen cần xóa bỏ.

Hình 2: Tiện ích "đen" cần xóa bỏ.

Sức mạnh số

Nguồn: dantri.com.vn