Bút S Pen trên điện thoại Samsung Galaxy Note 8 có gì đặc biệt

17:03 31/08/2017

Một trong những điểm mạnh nhất trên mỗi phiên bản Galaxy Note không chỉ là màn hình lớn và cấu hình khủng mà đó chính là bút S Pen. Chiếc bút S Pen trên mẫu điện thoại Galaxy Note 8 năm nay cũng không phải ngoại lệ.

Khám phá bút S Pen của Galaxy Note 8 có gì đặc biệt

Theo Engadget, chiếc bút S Pen của dòng Note 8 năm nay không có thay đổi nhiều thiết kế so với Note 7 năm ngoái. Đầu bút vẫn mỏng chỉ khoảng 0,7mm với 4096 điểm nhạy áp lực.

Song hãng điện thoại samsung cũng có sự thay đổi nhẹ nằm trong phần mềm hỗ trợ cho bút, biến chiếc bút trở nên đa dụng giúp người dùng dễ sử dụng hơn.

Bên cạnh đó, tính năng Screen-off Memo sẽ cho phép người dùng có thể vẽ trên màn hình Always-on Display bằng bút S Pen mà không ảnh hưởng tới khả năng bảo mật của máy.

Bút S Pen của chiếc điện thoại Galaxy Note 8 cũng hỗ trợ menu cho phép phóng to màn hình hoặc dịch văn bản (thông qua hệ thống Globetrotter), chuyển đổi tiền tệ hay ghi chú văn bản, tài liệu chỉ bằng cách chỉ qua hoặc nhấn vào.

Một trong những tính năng bổ sung mới nhất mà Samsung dành cho bút S Pen là Live Message. Đây là tính năng hỗ trợ ghi chú nhanh, cho phép gửi một bức ảnh GIF thể hiện các nét vẽ trên bút S Pen.

Tính năng Live Message cũng hỗ trợ hình nền và các nét vẽ nhiều màu sắc khác nhau thông qua bảng điều khiển Edge và Samsung Keyboard.

Tuy nhiên nhược điểm hiện tại của tính năng Live Message trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 8 là dung lượng file GIF thường rất lớn, lên tới 10-20MB. Điều này rất có thể sẽ ảnh hưởng tới việc lưu trữ hoặc chia sẻ ảnh GIF lên mạng xã hội khi tốc độ mạng thấp.

Theo vnreview.vn