Apple sẽ bán 2 – 3 triệu chiếc iPhone X trong ngày “lên kệ”

09:22 21/10/2017

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ nhiều nhà phân tích cho biết chỉ 2 – 3 triệu chiếc iPhone X của hãng điện thoại Apple được bán ra trong ngày rao bán.

Chỉ có 2 – 3 triệu chiếc iPhone X được bán ra trong ngày “lên kệ”

 Bất chấp mẫu điện thoại iPhone X đang “hot” tại nhiều thị trường, thậm chí nhiều người dùng thờ ơ với cặp đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus để chờ đợi tới ngày 03/11 mua iPhone X nhưng nhiều khả năng hãng Apple sẽ chỉ bán ra khoảng 2 -3 triệu đơn vị sản phẩm này.

Trước đó, vấn đề về camera True Depth của máy đã gây không ít vấn đề nhưng đã được nhà sản xuất xử lý.

Tuy nhiên hai loại bảng mạch in (PCB) trên điện thoại iPhone X đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt hơn so với các PCB trên Apple iPhone 8. Đầu tiên, “siêu phẩm” này cần sử dụng một ăng ten PCB linh hoạt và công ty phân tích thị trường KGI Securities xác định đây là vấn đề chính khiến hãng gặp rắc rối khi muốn gia tăng số lượng điện thoại iPhone X.

Mutara vốn là nơi sản xuất phần lớn số lượng ăng – ten này nhưng do không thể đáp ứng được các yêu cầu của hãng di động Apple nên tập đoàn phải tìm kiếm một nhà cung cấp khác. Hiện nhà cung cấp mới vẫn cần một thời gian nữa mới có thể bắt tay vào sản xuất.

Thứ hai, PCB cho camera góc rộng cũng là một nguyên nhân cản trở hãng tăng số lượng sản xuất sản phẩm iPhone X. Bên cạnh đó chiếc điện thoại cần sử dụng các bảng mạch in riêng biệt cho ống kính tele và ống kính góc rộng, và chúng mất khá nhiều thời gian của các nhà sản xuất.

Phía nhà sản xuất KGI cũng cho hay, tốc độ sản xuất của thiết bị sẽ được tăng nhanh vào tháng 11 tới, giúp hãng di động Apple tăng số lượng bán ra iPhone X. Tuy nhiên, tập đoàn này đã giảm số lượng vận chuyển Apple iPhone X từ 30 – 35 triệu đơn vị xuống còn 25 – 30 triệu đơn vị.

Năm 2018 tới cũng được xem là một năm tươi mới cho dòng điện thoại iPhone với số lô hàng dự kiến sẽ tăng lên khoảng 50%.

Theo 24h.com