Khám phá về đồng hồ Seiko Quartz

09:22 09/11/2018

đồng hồ

https://donghothuysichinhhanggiare.blogspot.com/2018/11/ong-ho-tag-heuer-voi-mau-sac-ac-biet.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/tim-hieu-cac-mau-g-shock-g-steel.html

https://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/11/khat-quat-ve-mot-so-dong-casio-g-shock_7.html

Đồng hồ Seiko Quartz là gì?

Đồng hồ Seiko Quartz là dòng đồng hồ sử dụng bộ máy Quartz. Đây là những chiếc máy được chạy bằng pin. Ngoài tên gọi Quartz, người ta còn gọi đồng hồ này bằng cái tên đồng hồ thạch anh.

Cơ chế hoạt động của loại đồng hồ này rất đơn giản. Khi dòng điện từ pin chạy qua miếng thạch anh trong máy khiến nó giao động, bộ máy Quartz sẽ đo sự giao động này và tính được thời gian.

Các dao động của miếng thạch anh rất đều theo chu kì nên bạn có thể cảm thấy được chuyển động của kim đồng hồ giống như nhảy giật từng giây từng giây.

 Đánh giá về đồng hồ Seiko Quartz

 Về độ chính xác

Không chỉ đồng hồ Quartz mà tất cả những chiếc đồng hồ thuộc thương hiệu Seiko đều được đánh giá cao hơn về độ chính xác so với đồng hồ cơ. Nguyên nhân là do đồng hồ Seiko Quartz được vận hành từ năng lượng tích trữ có sẵn trong pin nên tính ổn định cao hơn so với đồng hồ cơ.

Tìm hiểu về đồng hồ Seiko Quartz

Tìm hiểu về đồng hồ Seiko Quartz

Trong khi đồng hồ Quartz có độ sai số là 0.05s/ngày thì đồng hồ cơ có thể lên tới 15 – 20s/ngày.

Tuy nhiên, việc chạy bằng pin vừa có ưu điểm lại vừa có nhược điểm. Mặc dù tính chính xác cao hơn đồng hồ cơ nhưng năng lượng pin là có hạn. Vì vậy, bạn phải thay pin định kì để tránh tình trạng hết pin, khiến đồng hồ bị chết thời gian.

Khả năng chống sốc, chống nước

Hầu hết các sản phẩm của Seiko đều có khả năng chống sốc và chống nước tốt và Seiko Quartz cũng không nằm ngoài số đó.

Với thiết kế liền khối, bên ngoài bộ máy còn được bao bọc bởi một lớp vỏ nhựa nên khả năng chống sốc, chống nước tốt, thậm chí còn được đánh giá cao hơn nhiều sản phẩm khác.

Về giá cả

Giá của các loại đồng hồ Seiko Quartz có giá mềm hơn các loại đồnh hồ cơ do máy chạy bằng pin nên có thiết kế đơn giản hơn. Chính vì lẽ đó mà nhiều người lựa chọn đồng hồ Quartz thay vì đồng hồ cơ.

Giá của các loại đồng hồ Seiko Quartz

Giá của các loại đồng hồ Seiko Quartz