Vô sinh nam dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

09:09 31/03/2018

Ngay nay, với sự phát triển khoa học thì việc công nhận vô sinh hoàn toàn có thể xảy ra ở nam giới đã góp phần “giải oan” cho phái nữ về tội “không biết đẻ”. Vậy, vô sinh nam do những nguyên nhân nào, biểu hiện ra sao và làm sao để khắc phục.

Ngay nay, với sự phát triển khoa học thì việc công nhận vô sinh hoàn toàn có thể xảy ra ở nam giới đã góp phần “giải oan” cho phái nữ về tội “không biết đẻ”. Vậy, vô sinh nam do những nguyên nhân nào, biểu hiện ra sao và làm sao để khắc phục.

Vô sinh nam là gì?

Là tình trạng vô sinh xảy ra ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, mà việc khắc phục cần nằm được rõ nguyên nhân, sớm thực hiện mới đạt được hiệu quả.

Nguyên nhân vô sinh nam

Chúng ta vẫn biết rằng, chuyện sinh đẻ là chuyện của chị em phụ nữ, thế nhưng để phụ nữ có thể sinh đẻ thì người nam giới đóng vai trò quan trọng không kém. Nếu không có tinh trùng thì họ không thể tự sinh đẻ được, do đó, vô sinh ở nam giới là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu nam giới đang gặp những “trục trặc” liên quan đến bộ phận sinh dục, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng có tốt, có khỏe, số lượng có đảm bảo thì mới có thể vượt được qua những yếu tố của môi trường âm đạo tiến đến “đích” gặp được trứng và hình thành phôi thai. Ở những nam giới mà vấn đề tinh trùng gặp trục trặc, điển hình là tinh trùng yếu có thể chính là nguyên nhân gây vô sinh nam.

Ngoài ra, những vấn đề về rối loạn cương dương, liệt dương, rối loạn xuất tinh,…những bệnh lý ở tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Nam giới vô sinh còn do một số nguyên nhân từ thói quen sinh hoạt, môi trường sống.

Biểu hiện vô sinh nam

Vô sinh ở nam giới không phải là một bệnh cụ thể do đó nó không có biểu hiện rõ ràng. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng của từng người mà họ có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Chúng ta có thể nhận biết vô sinh nam qua những việc theo dõi trong quá trình quan hệ tình dục có gặp những “trục trặc” về vấn đề xuất tinh hay không, hoặc để ý đến màu sắc tinh dịch, tính chất của tinh dịch,…cũng như những dị tật hay vấn đề bất thường ở bộ phận sinh dục.

Ngoài ra, ở những nam giới bị vô sinh có thể có một số triệu chứng toàn thân như béo phì, rụng tóc, suy giảm ham muốn tình dục,…

Điều trị vô sinh nam

Điều trị vô sinh nam cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để có thể được điều trị và điều trị hiệu quả nhất thì nam giới khi có những biểu hiện nghi ngờ hoặc đã được khám chẩn đoán vô sinh thì cần tuân thủ những gì mà bác sĩ đã chỉ định. Thường, việc chữa vô sinh nam có 3 phương pháp đó là nội khoa, ngoại khoa và biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Biện pháp nội khoa được chỉ định khi nam giới gặp những vấn đề như thiểu năng tinh trùng. Lúc này, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để kích thích quá trình sản sinh tinh trùng từ đó làm tăng chất lượng tinh trùng. Hoặc nếu, nam giới bị các bệnh lý nam khoa mà dẫn đến vô sinh thì cũng có thể chỉ định dùng thuốc tùy thuộc vào từng bệnh lý.

Biện pháp ngoại khoa được áp dụng cho những trường hợp nam giới vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh, tắc ống dẫn tinh,…

Biện pháp hỗ trợ sinh sản được chỉ định khi cả hai phương pháp trên đều không có hiệu quả. Một số biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm,…

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ khám, chẩn đoán tìm ra nguyên nhân cũng như phác đồ chữa trị hiệu quả nhất. Bên cạnh các biện pháp nội, ngoại khoa, phòng khám còn thực hiện điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo –một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản đạt hiệu quả cao, mang lại niềm vui cho nhiều cặp vô sinh hiếm muộn trong nhiều năm.

về phòng khám đa khoa quốc tê: http://ytexadan.com/phong-kham-da-khoa-quoc-te-ha-noi/