Lợi ích sức khoẻ của nho khô với thai nhi

17:02 22/01/2018

Không chỉ mang lại những tác dụng tốt cho sức khoẻ của người trưởng thành mà nho khô cũng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi đấy, bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cũng tìm hiểu nhé!

Không chỉ mang lại những tác dụng tốt cho sức khoẻ của người trưởng thành mà nho khô cũng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi đấy, bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cũng tìm hiểu nhé!

Vì sao quả nho khô lại tốt cho thai nhi?

Trong quả nho chứa từ 10 - 33% đường bao gồm fructose và glucose, từ 65 - 85% là nước. Bên cạnh đó còn rất nhiều thành phần tốt khác như các vitamin B1, B2, B12, B6, magie, canxi, acid galic, sắt, acid folic... Trong hạt nho có chứa nhiều chất dầu béo, hợp chất tanin, lecithin... Còn bên trong vỏ nho có thể tìm được các hợp chất tanin và dầu cần thiết. 

Những tác dụng của nho khô đối với sức khoẻ của thai nhi

- Tốt cho xương: trong nho khô có chứa nhiều chất sắt và canxi rất có lợi cho sự phát triển xương ở thai nhi. 

- Tốt cho thị lực: nguồn dinh dưỡng trong nho khô giúp thị lực của thai nhi phát triển tốt, giảm nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh có liên quan đến mắt

- Hoàn thiện gene: phốt phô có trong nho khô là một thành phần của axit nucleic sẽ giúp thai nhi hoàn thiện các gene. 

- Ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh: acid folic có trong quả nho sẽ giúp thai nhi hạn chế các nguy cơ khuyết tật ống thần kin, giảm khả năng mắc phải các dị tật như hở hàm ếch, sứt môi. Ngoài ra lượng natri và kali trong nước ép nho cũng giúp cho hệ thần kinh thai nhi phát triển tốt. 

Điều cần lưu ý khi ăn nho khô

Nho khô sẽ mang lại những lợi ích sức khoẻ rất tốt nếu như biết sử dụng đúng cách, vì thế mẹ bầu nên lưu ý những vấn đề dưới đây để tránh gây hiệu quả ngược.

- Không nên ăn quá nhiều nho khô sẽ làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến nguy cơ gây ra tiểu đường trong thai kỳ và các biến chứng nguy hiểm khác.

- Tìm hiểu và lựa chọn những nhãn hàng uy tín để đảm bảo được chất lượng cũng như an toàn cho sức khoẻ bà mẹ lẫn thai nhi. Hiện nay trên thị trường có rát nhiều loại nho khô với đủ các nguồn gốc, giá cả khác nhau vì thế bạn hãy tìm hiệu thật kỹ trước khi mua và sử dụng nhé.

Nguồn: https://congtymethi.vn/tin-tuc/gia-nho-kho-bao-nhieu-1kg-la-chat-luong-nhat-506.html